Thiết kế & thi công nội thất

13/07/2023 3 lượt xem

Thiết Kế & Thi Công Nội Thất Trọn Gói

Thiết kế & thi công nội thất trọn gói là cụm từ phố biến mới những năm gần đây. Khi cuộc sống trở nên hiện đại thì nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng lớn mạnh. Những ngôi nhà không chỉ là để che mưa nắng mà còn thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Nên nhiều người đầu tư và gửi gắm nhiều tâm huyết vào nội thất của ngôi nhà.

Chính vì vậy mà “thiết kế và thi công nội thất trọn gói” đã và đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói Phước Sơn
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói Phước Sơn

I.  Giới thiệu về thiết kế & thi công nội thất trọn gói

– Thiết kế & thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế & thi công nội thất trọn gói là dịch vụ đem đến không gian sống hoàn hảo cho khách hàng. Bao gồm cả thiết kế và xây dựng các yếu tố nội thất trong một dự án. Tất cả giai đoạn từ lên kế hoạch đến hoàn thiện được quản lý bởi cùng một đội ngũ chuyên nghiệp.

– Giới thiệu về tầm quan trọng của việc thiết kế và thi công nội thất

Tạo ra không gian sống hoàn hảo. Quy trình liền mạch từ thiết kế đến thi công nội thất, đảm bảo sự thống nhất và hài hòa. Tận dụng hiệu quả không gian và sắp xếp hợp lý, tạo cảm giác rộng rãi. Lựa chọn vật liệu và đồ nội thất phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng. Khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, do quy trình được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Tạo không gian thú vị và tinh tế, từ màu sắc đến ánh sáng và đồ nội thất.

– Lý do tại sao lựa chọn thiết kế & thi công trọn gói

Lựa chọn thiết kế & thi công trọn gói đem lại lợi ích đáng kể. Việc tích hợp thiết kế và thi công giúp đảm bảo sự phối hợp tốt và thống nhất trong toàn bộ quá trình. Khách hàng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tìm kiếm và quản lý các nhà thầu riêng lẻ. Đội ngũ chuyên nghiệp cam kết chất lượng, giải quyết vấn đề hiệu quả và tạo nên không gian sống đẹp, hài hòa.

Tóm lại, lựa chọn này mang đến sự thuận lợi và tin tưởng trong việc tạo dựng không gian sống hoàn hảo với những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.
 • Đảm bảo tính thống nhất và hài hòa trong không gian nội thất.
 • Tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia thiết kế và kiến trúc sư.

II. Quy trình thiết kế & thi công nội thất trọn gói

Khảo Sát Hiện Trạng Và Lên Ý Tưởng Thiết Kế
Khảo Sát Hiện Trạng Và Lên Ý Tưởng Thiết Kế

Bước 1: Khám phá nhu cầu và ý tưởng của khách hàng.

Chuyên gia thiết kế nội thất tương tác trực tiếp với khách hàng. Các chuyên gia hiểu rõ nhu cầu, mong muốn và phong cách cá nhân của gia chủ để thiết kế phù hợp.

Bước 2: Khảo sát thực tế.

Tiến hành việc khảo sát không gian hiện tại để thực hiện một đánh giá tổng thể về các yếu tố có sẵn trong không gian.  Cũng để nhận biết những thử thách cụ thể mà cần được giải quyết trong quá trình thiết kế và thi công nội thất.

Bước 3: Thiết kế và lên kế hoạch chi tiết với yêu cầu của khách hàng.

Sau quá trình khảo sát và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ thiết kế tiến hành thiết kế và lên kế hoạch chi tiết với mục tiêu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đã được đề ra. Dựa trên thông tin thu thập từ khảo sát ban đầu, họ sẽ phát triển một kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ. Kế hoạch bao gồm cách sắp xếp tối ưu các không gian, lựa chọn vật liệu, phong cách, xác định màu sắc và đồ nội thất thích hợp để tạo nên một không gian sống thú vị và tinh tế. Quá trình này đảm bảo rằng dự án được lên kế hoạch chi tiết, tạo nên sự thống nhất và hài hòa trong thiết kế và thi công nội thất.

Bước 4: Duyệt thiết kế – Hình ảnh minh họa ý tưởng 3D

Sau khoảng 02-05 ngày/ đơn vị thiết kế nội thất sẽ gửi khách hàng Hình ảnh minh họa ý tưởng 3D bao gồm:

+ Chi tiết không gian thiết kế (phòng khách, phòng ngủ, bar, café…)

+ Chi tiết hình ảnh các đồ đạc trong phòng, từng đường nét, họa tiết, độ dày mỏng, cao thấp…

+ Chi tiết màu sắc và sự phối màu của các vật dụng, nền, tường… trong không gian thiết kế

+ Chi tiết vật liệu được sử dụng vào các đồ đạc, chi tiết thiết kế…

Đơn vị thiết kế và khách hàng chốt lại một lần cuối cùng để đến bước tiếp theo của việc thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ gửi thông tin hồ sơ cho khách hàng bao gồm:

 • Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn.
 • Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất.
 • Bản vẽ bố trí điện – nước

Hồ sơ thiết kế bàn giao sẽ được in làm 01-02 bộ trên A4/A3 (Có dấu của Công ty và các thành viên chịu trách nhiệm và tham gia thiết kế) tùy theo yêu cầu khách hàng.

Hồ sơ quyết toán sẽ được gửi kèm gồm:

 • Biên bản bàn giao và nghiệm thu các bản vẽ 2D, 3D, Hồ sơ kỹ thuật có chữ ký của đại diện khách hàng và công ty
 • Thanh lý Hợp đồng.
 • Đề nghị thanh toán hợp đồng.

Bước 6: Thương thảo về hợp đồng thi công

Việc thương thảo về hợp đồng thi công nội thất đòi hỏi sự hiểu rõ và sự thống nhất về các điều khoản và điều kiện liên quan đến dự án.

Xác định rõ các nhiệm vụ cụ thể sẽ được thực hiện và những yếu tố cần thiết sẽ được tích hợp trong gói thi công nội thất. Cam kết thời gian bắt đầu và kết thúc của dự án. Thảo luận về việc theo dõi tiến độ thi công, cách giải quyết các vấn đề xuất hiện và việc duy trì sự giao tiếp liên tục giữa khách hàng và nhà thầu trong suốt quá trình dự án. Điều khoản liên quan đến việc cung cấp bảo hành sau khi hoàn thành dự án, bao gồm cả thời gian và cách thức giải quyết khi xảy ra sự cố.

Bước 7: Báo giá và thỏa thuận về chi phí và thời gian.

Sau khi thương thảo hợp đồng và các bản thiết kế đã được khách hàng duyệt thì nhà thầu sẽ báo giá chính xác cho khách hàng. Khách hàng nhận chi tiết bảng báo giá về thiết kế & thi công trọn gói tại đơn vị nhà thầu.

Bước 8: Thi công và xây dựng theo kế hoạch đã thiết lập.

Khách hàng nên lựa chọn 1 đơn vị thiết kế thi công trọn gói để đảm bảo chất lượng công trình bám sát với thiết kế.

Thời gian thi công nội thất phụ thuộc vào diện tích thiết kế: 

Đối với công trình khoảng 100m2: Thi công từ 60 – 75 ngày 

Với công trình khoảng 200m2: Thi công từ 100 – 120 ngày 

Với công trình khoảng 300m2: Thi công từ 130 ngày – 150 ngày 

Các bước thi công nội thất: Xây dựng, cải tạo phần thô Thi công các hạng mục M&E (hệ thống thông gió, điều hòa, điện nước). Lắp đặt nội thất Fitout (các hạng mục trang trí tường, trần, thiết bị âm tường,…). Lắp đặt đồ nội thất rời (bàn ghế, giường tủ, decor,…) 

Bước 9: Hoàn thiện và kiểm tra chất lượng.

Kiểm tra toàn bộ chất lượng công trình và bàn giao cho gia chủ.

III. Các hạng mục thi công nội thất

Hạng mục thi công phần thô

Thi công sàn: Lắp đặt các loại sàn như gỗ, gạch, gạch ceramic, hoặc sàn nhựa dẻo.

Thi công tường: Xây dựng, sơn, hoặc lắp đặt các tấm vách ngăn, tường gạch, tường kính, và các vật liệu khác.

Thi công điện nước: Chuẩn bị ống điện âm tường, âm sàn bê tông. Sau đó thông ống điện và kéo dây. Một khi thực hiện xong kiểm tra dây nối và lắp thiết bị điện. Cuối cùng kiểm tra và nghiệm thu hệ thống.

Thi công trần thạch cao nếu có.

Thi Công Thiết Kế Phần Thô
Thi Công Thiết Kế Phần Thô

Hạng mục thi công phần trang trí

Hạng mục thi công phần trang trí là giai đoạn cuối cùng trong quá trình xây dựng và thiết kế nội thất, nhằm tạo ra sự hoàn thiện và tinh tế cho không gian.

Công đoạn này không quá khắt khe về tiêu chuẩn thi công nội thất. Thay vào đó chủ nhà có thể tự lựa chọn kiểu trang trí cho mình cùng sự tư vấn của nhà thầu.

 • Chọn màu sắc thi công: Sơn tường bằng các màu sắc và hoa văn được chọn, áp dụng các kỹ thuật trang trí như sơn vân đá, vẽ họa tiết, hay sử dụng các loại bức tranh tường.
 • Lắp Đặt Đèn Trang Trí: Lắp đặt các đèn trang trí, đèn treo, đèn sàn, đèn bàn và các loại đèn khác để tạo không gian ánh sáng thú vị.
 • Lắp Đặt Đồ Trang Trí: Đặt các vật trang trí như tranh, gương, thảm, và các món đồ trang trí khác để làm tôn lên không gian.
 • Lắp Đặt Rèm Cửa: Lắp đặt rèm cửa, rèm vải hay rèm gỗ để tạo không gian riêng tư và tạo điểm nhấn cho căn phòng.
 • Kiểm Tra An Toàn: Kiểm tra lại toàn bộ công trình để đảm bảo tính an toàn cho cả cư dân và tài sản.
 • Bàn Giao và Hoàn Thành: Kiểm tra và hoàn thành các chi tiết cuối cùng, sẵn sàng bàn giao không gian sống đầy đủ tiện nghi và thẩm mỹ.

IV.Những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất

  – Lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất vì màu sắc có khả năng tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và không gian tổng thể.

Màu sắc có thể làm cho không gian trở nên rộng hơn, thoải mái hơn, hoặc cảm giác ấm áp hơn tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng. 

Màu sắc có thể phản ánh cá tính và sở thích của chủ nhân căn phòng. Việc lựa chọn màu sắc yêu thích hoặc phản ánh phong cách cá nhân giúp tạo nên không gian mang đậm dấu ấn riêng.

Lựa Chọn Màu Sắc Phù Hợp
Lựa Chọn Màu Sắc Phù Hợp

  – Sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý và tiện lợi.

Sắp xếp đồ nội thất một cách hợp lý giúp tận dụng tối đa không gian có sẵn, đặc biệt là trong các căn phòng nhỏ. Việc chọn đúng vị trí cho từng món đồ giúp tránh cảm giác chật chội và tạo ra không gian mở rộ, thoải mái.

Việc sắp xếp đồ theo phong cách mang đến sự thống nhất và thể hiện cá tính của bạn trong không gian sống.

  – Lựa chọn vật liệu và nội thất phù hợp với phong cách và mục đích sử dụng.

Lựa chọn vật liệu và nội thất phù hợp với phong cách giúp tạo ra sự thống nhất trong không gian. Mọi yếu tố từ màu sắc, hình dáng đến chất liệu sẽ hòa quyện với nhau, tạo nên một hình ảnh hài hòa và đồng nhất.

Vật liệu và nội thất thường là cách tốt để phản ánh phong cách và cá tính của chủ nhân căn phòng. Lựa chọn đúng vật liệu và nội thất giúp thể hiện sở thích và mục tiêu thiết kế của bạn.

V. Bảng giá thiết kế & thi công nội thất trọn gói mới nhất 2023

Giá thi công nội thất trọn gói hoàn thiện cho từng phòng thường thay đổi tùy theo phong cách, diện tích, loại vật liệu, thời gian thi công và các yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường, chi phí sẽ nằm trong khoảng từ 86.000.000 đồng và có thể cao hơn, lên đến 150.000.000 – 200.000.000 đồng.

Bảng giá thiết kế & thi công nội thất phòng khách

Thi công nội thất cơ bản cho phòng khách gồm có tủ giày, ghế sofa, kệ tivi, bàn trà cùng 1 cửa ngăn cách với phòng bếp sẽ có mức giá tối thiểu là 23.000.000đ đến 80.000.000đ.

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Tủ giầy Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường m2 1 3.024.000đ 3.024.000đ
2 Kệ ti vi MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin md 1 2.930.000đ 2.930.000đ
3 Sofa văng Sofa khung gỗ tự nhiên, mặt đệm bọc da md 1 14.320.000đ 14.320.000đ
4 Bàn trà Chân sắt tĩnh điện, mặt đá hoa cương md 1 Liên hệ Liên hệ
5 Cửa thông phòng Kính cường lực 10mm chiếc 1 5.850.000đ 5.850.000đ

Bảng giá thiết kế thi công nội thất phòng ngủ

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Rèm kéo Vải chống nắng cao cấp m2 2 1.080.000đ 2.160.000đ
2 Tab đầu giường MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin chiếc 1 1.296.000đ 1.296.000đ
3 Vách đầu giường Vách Phẳng MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin md 1,2 1.296.000đ 1.555.000đ
4 Bàn trang điểm MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin chiếc 1 2.160.000đ 2.160.000đ
5 Tủ quần áo Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường m2 1 3.600.000đ 3.600.000đ
6 Giường ngủ 1.8mx2m MDF chống ẩm An Cường, phủ melamin chiếc 1 9.360.000đ 9.360.000đ

Báo giá thiết kế thi công nội thất phòng bếp

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Tủ bếp trên kịch trần Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường md 1 1.728.000đ 1.728.000đ
2 Ốp đá bàn bếp Đá nhân tạo gốc thạch anh md 5 2.880.000đ 14.400.000đ
3 Tủ bếp trên Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường md 2,2 3.312.000đ 7.286.000đ
4 Tủ bếp dưới Khung thùng Plywood phủ melamin, cánh MDF phủ melamin md 2 2.420.000đ 4.840.000đ
5 Bộ bàn ăn 6 ghế Gỗ MDF phủ melamin chống ẩm Bộ 1 Liên hệ Liên hệ
6 Bàn đảo bếp Đá nhân tạo gốc thạch anh chiếc 1 Liên hệ Liên hệ

Bảng giá thiết kế thi công nội thất phòng vệ sinh

STT Sản phẩm Chất liệu ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
1 Lavabo Men sứ chống bám bẩn AquaCeramic chiếc 1 1.320.000đ 1.320.000đ
2 Cabin tắm Kính cường lực 12mm bộ 1 2.880.000đ 2.880.000đ
3 Tủ lavabo Gỗ ép MDF An Cường chống ẩm m2 1 2.600.000đ 2.600.000đ
4 Tủ gương WC Khung thùng cánh MDF chống ẩm An Cường m2 1 3.600.000đ 3.600.000đ
5 Ốp đá mặt bàn Lavabo Đá nhân tạo gốc thạch anh m2 1 1.300.000đ 3.080.000đ
6 Bồn cầu Men sứ chống bám bẩn chiếc 1 2.230.000đ 2.230.000đ

Tất nhiên đây là các bảng giá tham khảo tại thời điểm viết bài hiện tại và các vật liệu cố định.

Liên hệ ngay để thương lượng và nhận báo giá chi tiết nhất nhé!

VI. Làm thế nào để lựa chọn nhà thầu uy tín?

 Hiện nay có rất nhiều nhà thầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Vậy làm thế nào có thể chọn được một nhà thầu uy tín để trao gửi niềm tin. Dưới đây có 3 lưu ý khi khách hàng lựa chọn nhà thầu nên biết.

  – Tìm hiểu danh tiếng và uy tín qua đánh giá khách hàng.

   – Kiểm tra giấy phép hoạt động và bảo hiểm.

   – Xem các dự án hoàn thành và đánh giá chất lượng công việc.

Công ty thiết kế  & xây dựng PHƯỚC SƠN luôn đi đầu trong việc sáng tạo không gian sống cho ngôi nhà. Chúng tôi luôn cập nhật và sử dụng những nguyên liệu trong nội thất tốt nhất. Đảm bảo tính thẩm mỹ và luôn an toàn thân thiện với môi trường đẹp lại môi trường sống thoải mái nhất cho gia chủ. Hãy liên hệ ngay với PHƯỚC SƠN để được tư vấn sớm nhất nhé!

VII. Kết luận

   – Tóm tắt lợi ích và quy trình của gói thiết kế & thi công nội thất trọn gói.

Tiết Kiệm Thời Gian và Công Sức: Gói trọn gói loại bỏ sự cần thiết của bạn phải quản lý nhiều khía cạnh khác nhau của dự án. Chuyên gia thiết kế và nhà thầu sẽ thực hiện mọi việc từ lập kế hoạch đến thực hiện, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Chuyên Nghiệp và Kinh Nghiệm: Gói trọn gói mang đến sự chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Điều này đảm bảo rằng dự án được thực hiện một cách chất lượng và đúng tiến độ.

Thiết Kế Đồng Nhất: Qua gói trọn gói, bạn sẽ có sự đồng nhất trong thiết kế và trang trí từ đầu đến cuối. Tất cả các yếu tố sẽ được tổng hợp hài hòa, tạo nên một không gian thẩm mỹ và đồng nhất.

Tối Ưu Hóa Ngân Sách: Gói trọn gói thường đi kèm với khả năng tối ưu hóa ngân sách. Chuyên gia thiết kế và nhà thầu sẽ giúp bạn lựa chọn vật liệu và giải pháp phù hợp để đảm bảo rằng ngân sách được sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Giảm Rủi Ro: Với sự hỗ trợ của các chuyên gia có kinh nghiệm, gói trọn gói giúp giảm rủi ro cho dự án. Các vấn đề phát sinh có thể được xử lý một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

   – Khuyến nghị lựa chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo dự án nội thất thành công.

việc lựa chọn nhà thầu uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của dự án nội thất. Hãy đầu tư thời gian và nỗ lực để tìm hiểu kỹ càng và chọn một nhà thầu có khả năng đáp ứng các yêu cầu và mong muốn của bạn.

VII. Các gói thiết kế & thi công nội thất tại PHƯỚC SƠN

Báo giá thiết kế nội thất mới nhất 2023

Tại PHƯỚC SƠN hiện tại các gói thiết kế: 90.000 Vnđ – 350.000 Vnđ

Tùy thuộc vào hạng mục thiết kế, phong cách thiết kế hay tình hình thị trường thay đổi mà mức giá sẽ có sự chênh lệch, nhưng không quá lớn. Dưới đây là bảng báo giá tổng hợp các hạng mục và các gói thiết kế nội thất cơ bản nhất

HẠNG MỤC GÓI HIỆN ĐẠI GÓI TÂN CỔ ĐIỂN
Nội Thất Biệt Thự, Nhà Phố 90.000 140.000 – 350.000
Nội Thất Văn Phòng 140.000 190.000 – 300.000
Nội Thất Khách Sạn 290.000 390.000 – 500.000
Nội Thất Cafe, Nhà Hàng, Showroom 170.000 240.000 – 350.000

Báo giá phần thi công nội thất mới nhất 2023

BẢNG GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ
Trần thạch cao 240,000đ – 400,000đ
Sơn nước 55,000đ – 100,000đ
Lát sàn gỗ 240,000đ – 360,000đ
Sàn gạch 290,000đ – 400,000đ
Đèn 150,000 – 250,000đ
Điện, nước,… Liên hệ PHƯỚC SƠN

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một không gian sống hoàn thiện về mặt thẩm mỹ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

VIII. Các dự án thiết kế & thi công nội thất tiêu biểu của PHƯỚC SƠN

Nhà 2 Tầng Thi Công Nội Thất Hoàn Thiện
Nhà 2 Tầng Thi Công Nội Thất Hoàn Thiện
Thiết Kế Nội Thất Không Gian Phòng Khách
Thiết Kế Nội Thất Không Gian Phòng Khách
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp
Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp
Thiết Kế Nội Thất Phòng Tắm
Thiết Kế Nội Thất Phòng Tắm

Kết luận

Thiết kế và thi công nội thất PHƯỚC SƠN cam kết mang đến cho bạn một không gian sống hoàn thiện về mặt thẩm mỹ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *